【 Hướng dẫn 】Thi Công Chống Thấm Với Băng Trương Nở Cản Nước

Vấn đề chống thấm mạch ngừng là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong mọi công trình thi công từ xây dựng ,thủy lợi ,cầu đường …

Một trong những vật liệu chống thấm đang được nhiều nhà thầu cũng như các công ty xây dựng sử dụng và áp dụng cho công trình dự án của mình đó là các băng cản nước waterstop ,tấm cản nước PVC chống thấm dùng để chống thấm ,co giãn mạch ngừng hiệu quả hợp lý .

Nhưng sau khi đã ghép và lắp ghép các thiết bị cản nước hoàn thiện các mạch ngừng sẽ xuất hiện các lỗ thoát nước cần một vật liệu bịt kín và cản nước hiệu quả để làm cho các vật tư chống thấm có tác dụng trở nên hiệu quả hơn.

Băng trương nở cản nước là một trong những vật liệu như vậy.Đây cũng là một sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh PVC có tác dụng bịt kín các lỗ thoát nước giúp cho quá trình cản nước của băng cản nước chống thấm trở nên hiệu quả hơn.

băng trương nở cản nước

Vậy nhưng quy trình sử dụng và lắp đặt băng trương nở sẽ được tiến hành như thế nào.Sau đây Sunco Việt Nam xin chia sẻ đến các bạn quy trình thi công băng trương nở cản nước vật liệu chống thấm waterstop thông dụng:

Bước 1:          

Vệ sinh sạch bụi đất, tạp chất trên bề mặt đường mạch  ngừng cần lắp đặt sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP, bằng máy thổi, cọ quét. Bề mặt bê tông của mạch ngừng cần tương đối khô (có thể ẩm nhưng không được đọng nước).

Bước 2:          

Luồn và mở cuộn sản phẩm băng trương nở cản nước (để nguyên giấy lót) nằm dọc theo đường mạch ngừng giữa hai hàng thép kết cấu vách tường.

băng trương cản nước
Bước 3 .         

Bơm keo tại vị trí cần lắp đặt băng trương nở cản nước(dọc suốt đường mạch ngừng, gần về phía hàng thép kết cấu sẽ tiếp xúc áp lực nước).

Bước 4:          

Lật cuộn sản phẩm thanh truong nở HYPERSTOP, úp ngay lên lớp keo vừa bơm cho lớp giấy lót ở mặt trên.Dùng tay ấn mạnh lên sản phẩm 2-3 lần toàn bộ chiều dài thanh trương nở. Chờ keo khô và sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP, lắp đặt đã dính chặt vào bề mặt bê tông đường mạch ngừng thì lột bỏ lớp giấy lót mặt trên.

  • Để tạo sự liên tục của sản phẩm băng trương nở cản nước HYPERSTOP thì ghép nối chặt hai đầu sản phẩm lại với nhau,không dán chồng hai đầu sản phẩm lên nhau khi lắp đặt.
  • Sau khi hoàn tất lắp đặt và gỡ giấy lót,  bàn giao bề mặt để thi công các công tác tiếp theo : ghép ván khuôn mặt còn lại, đổ bê tông,tấm cản nước PVC….

Hy vọng với quy trình xử lý băng trương nở cản nước một trong những vật tư lót bịt kín khe co giãn mạch ngừng hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đã giúp các bạn và các nhà thầu xây dựng nắm được quy trình lắp đặt băng trương nở cản nước chuẩn quốc tế và đem lại những hiệu quả cho công trình của mình nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Sunco Việt Nam
– Địa Chỉ : B6B – Nam Trung Yên – Cầu Giấy- Hà Nội
-Kho hàng: Kho 810- Vĩnh Quỳnh- Ngọc Hồi – Hà Nội
– Hotline: 0989.999 219 (Mr Thức)
– Email : duongthuc79@gmail.com