Một vài lưu ý khi sử dụng băng cản nước chống thấm nhà ở

Chống thấm nhà ở là một trong những công đoạn và là một công việc mà mọi gia đình tại Việt Nam đều phải làm bởi thời tiết tại Việt Nam có độ ẩm cao và lượng mưa nhiều.

Trọng việc chữa bệnh nhà bị thấm là một quá trình cần phải phòng ngừa và chú ý làm đúng quy trình tiêu chuẩn thì ngôi nhà của bạn sẽ phòng tránh được những trường hợp bị thấm hay dột gây làm giảm chất lượng của đời sống trong gia đình.

Tại các bài viết trước băng cản nước PVC Sunco đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều cách thi công chống thấm tại các hang mục như hồ bơi ,sàn dầm ,hay sân thượng mái nhà…Nhưng chống thấm nhà các bạn hay các gia chủ thi công cần lưu ý những điều gì ,sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn từ những kinh nghiệm của chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực chống thấm hơn 10 năm qua

chống thấm nhà ở

Trong các “bệnh” của công trình xây dựng, thấm là bệnh phức tạp và đòi hỏi “thăm khám” trực tiếp, chữa trị nhiều lần và chấp nhận thử – sai nhiều nhất. Vì vậy chống thấm hiệu quả nhất vẫn là phòng bệnh, phải tính từ lúc thiết kế, từ lúc làm phần thô và khuyến cáo gia chủ sử dụng đúng cách, chứ không phải chờ đến lúc bị thấm mới lo đi chống. Ngoài những chỉ định về kỹ thuật, vật liệu, cần lưu ý thêm các quan niệm trong sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản của ngôi nhà, cụ thể là:

– Không gian nào có sử dụng nước thường xuyên phải luôn khô ráo. Bố trí thông thoáng tự nhiên tốt, tránh đọng nước trên sàn sẽ giúp giảm thấm nhiều hơn.

– Các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn, như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước, giúp cho bề mặt tường không bị thấm do co nứt đột ngột bởi thay đổi nhiệt độ.

– Cần lưu ý mái bằng thực chất là một mái dốc có độ dốc nhỏ chứ không phải là một… mặt bàn tấm cản nước nằm ngang tuyệt đối! Do đó phải tính toán các khoảng đánh dốc đừng quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước đúng “năng lực tiêu thoát”. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa… 

– Trong xử lý chống thấm có khoảng 50% trường hợp liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Chất lượng ống, quy cách thi công, xử lý mối nối và hộp gen… đều có thể sai sót gây thấm.

chongtham2

– Hãy thử quan sát ngôi nhà truyền thống của cha ông thuở trước với bộ mái dốc đưa ra xa so với mặt nhà nên hầu như không phải chống thấm (chỉ chống dột khi vật liệu lợp mái như lá hoặc ngói bị hư mục cục bộ chỗ nào đó). Đây cũng là xu hướng nhiều nhà biệt thự hiện nay bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra chung quanh sân vườn kiểu hiên truyền thống. Tất nhiên cách thoát nước này phải tránh… đưa nước sang nhà bên cạnh hoặc nước bị tạt theo gió thổi ngang vào nhà.

Trên đây là một số điều lưu ý mỗi khi ban xử lý chống thấm nhà ở cho gia đình của mình .Chúng ta cần tuân thủ những quy đinh và làm đúng theo hướng dẫn của kĩ sư hay những người có chuyên môn hướng dẫn

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết thêm xin quý khách vui lòng liên hệ qua hotline : 0989 999 219 (Mr Thức)