Lịch sử vật liệu chống thấm băng cản nước

Vật liệu kết dính các mạch ngừng hay các vật liệu gạch với nhau là một thứ rất quan trọng trong công việc xây dựng nhà cửa hay các công trình từ thời xa xưa cho đến thời xã hội hiện đại bây giờ.

Bài viết này sau đây Sunco Việt Nam xin chia sẻ với các ban lịch sử ra đời của băng cản nước PVC chống thấm

Từ thời xa xưa ,loài người khi xây nhà đã biết sử dụng vật liệu có sẵn hay có thể dễ tìm kiếm được ở trong thiên nhiên hoang xưa như trẻ,bả mía hay nước cốt mía dùng để đổ vào các khe gạch hay còn gọi bây giờ là mạch ngừng nhằm có tác dụng tăng độ kết dính giữa các viên gạch và chống thấm nước nếu xảy ra mưa hay nước tràn vào.

Lịch sử băng cản nước
Công trình xây dựng từ nhiều thế kỷ trước

Mãi đến thế kỷ 19 ,cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mở ra và cách mạng trong kỹ thuật trong xây dựng cũng được mở ra .Rất nhiều cải tiến và vật liệu xây dựng mà nói riêng ở đâu là những vật liệu chống thấm đã được ra đời và cải tiến .Nhiều vật liệu được sản xuất và phát minh ra để có thể cho các mạch ngừng được kết nối tốt hơn và không phải phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên như lịch sử trước đó.Mới đầu rất nhiều vật liệu được đưa vào áp dụng cho các công trình như tấm lót đồng,tấm sắt mạ kim…những loại vật liệu này tuy có độ chống thấm cực tốt nhưng không làm cho độ dính tăng lên mà ngược lại có trọng lượng rất nặng và chi phí cao.

Vào năm 1870 ,Wilson Pharaday một kỹ sư xây dựng tại New York – Mỹ đã phát minh và đề xuất phương án sản xuất những tấm bằng nhựa dẻo có thể sản xuất bằng nhựa cao su để chèn vào các mạch ngừng để tăng độ kết dính và độ chống thấm hiệu quả nhất.

Ban đầu ý tưởng này không được nhận nhiều sự đồng tình nhưng về nhiều nhà phát minh đã nói rằng tấm nhựa này có độ mỏng manh và không chắc chắn đặc biệt cho xây dựng và sẽ có những nguy hiểm cho sau này.Thời gian sau đó vật liệu này không được áp dụng có nguy cơ đi vào lãng quên.

Tấm nhựa PVC trong công trình thi công
Tấm nhựa PVC trong công trình thi công

Nhưng đến năm 1942 ,sự ra đời của loại nhựa PVC dẻo chắc chắn đã thay đổi các ngành vật liệu xây dựng ,đây là một nguyên vô cũng chắc không chỉ thấm nước nó đã giải quyết vấn đề về trọng lượng mà các vật liệu xưa kia như đã dùng.Từ đó đã tạo tiền đã ra đời loại tấm băng cản nước PVC chất lượng được sử dụng rất nhiều cho các công trình thi cong hiện tại.

Với lịch sử phát triển và những phát minh của tiến của băng cản nước như hiện tại hẳn sẽ giúp cho những công trình xây dựng hiện nay có được sự kết dính giữa những mạch ngừng tốt nhất trong lịch sử từ trước đến nay

Công ty cổ phần vật tư Sunco Việt Nam là một trong những nhà phân phối các loại băng cản nước chống thấm chất lượng nhất thị trường Việt Nam.Chúng tôi luôn là nhà tư vấn hiệu quả cho các nhà thầu tại Việt Nam.

Để được tư vấn và hỗ trợ mua những loại băng cản nước giá rẻ phù hợp nhất với mỗi công trình xin vui lòng liên hệ Hotline : 0989 999 219 (Mr Thức)

Xem thêm :Ưu điểm của tấm cản nước sản xuất tại Việt Nam