Giới thiệu bạt nhựa HDPE đen chống thấm

Bạt nhựa HDPE đen là một trong những loại màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là một loại vật tư chống thấm có nhiều ưu điểm và ứng dụng. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, kích thước và độ dày. Vậy bạt chống thấm HDPE có  những những ưu điểm, ứng dụng làm gì… thế nào, cùng đi tìm hiểu cùng Suncogroup nhé !

Bạt nhựa HDPE đen là gì

Theo các chuyên gia thì bạt nhựa HDPE đen chính là màng chống thấm HDPE. Đây là một dạng bạt nhựa cao cấp được làm từ chất liệu polyethylene nguyên sinh mật độ lớn cùng với đó là một hàm lượng vừa đủ các hạt cacbon màu đen. Ngoài ra còn có thêm chất chống tia UV, chất chống oxy hóa và chất ổn định. Do thành phần chứa hạt cacbon màu đen nên màng HDPE có màu đen và gọi tắt là bạt HDPE đen.

bạt nhựa hdpe đen

Tuy nhiên ngoài bạt chống thấm HDPE màu đen thì trên thị trường vẫn có các loại bạt khác màu trắng, màu trong, màu cát hay màu xanh, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm được đánh giá cao bởi khả năng chịu nhiệt, dùng được dưới thời tiết nắng nóng và không bị ảnh hưởng  do các tác động của thời tiết. Hơn nữa với phần không chứa chất độc hại nên bạt HDPE đen cũng được ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực.

Các thông số kỹ thuật của bạt HDPE đen

– Màu sắc: màu đen

– Đóng gói: dạng cuộn

– Độ dày : 0,3mm đến 3mm

– Hệ số thấm rất nhỏ chỉ đạt 1×10-14cm/giây

– Cường độ chịu kéo dao động khoảng : 80N/mm

– Độ giãn dài lớn hơn: 700%

– Độ bền kháng chọc thủng lên tới 830N

– Khả năng chống lão hóa lên đến trên 50 năm

Ưu điểm tuyệt vời của bạt nhựa HDPE đen

Bạt chống thấm HDPE đen được tin dùng và đánh giá cao bởi những ưu điểm sau :

– Độ bền cao, tuổi thọ của bạt có thể lên tới trên 50 năm, không lo bị mục nát

– Khả năng chống thấm tuyệt hảo, kể cả chống thấm nước hay hóa chất

– Độ đàn hồi tốt, dẻo cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và môi trường

– An toàn, không gây độc hại cho sức khỏe và môi trường, có thể lót cả hồ nước ngọt

– Dễ thi công, đơn giản, không mất nhiều thời gian

– Giá thành hợp lý, không quá đắt như các sản phẩm khác

Các ứng dụng phổ biến của màng chống thấm HDPE đen

Bạt chống thấm HDPE đen được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như :

Dùng để lót đáy bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh

Với độ bền cao nên bạt HDPE được dùng để lót đáy các hố chôn lấp rác, đảm bảo hợp vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn môi trường giúp ngăn chặn nước bẩn rò rỉ ra môi trường xung quanh. 

thi công bạt chống thấm nước hdpe đen
thi công bạt chống thấm nước hdpe đen hồ chôn lấp

Dùng để phủ các bãi chôn lấp rác thải

Bạt chống thấm HDPE giống như một giải pháp hoàn hảo để đóng phủ các bãi rác, phủ bãi chôn lấp chất thải vệ sinh nhằm tách nước mưa ngấm vào, ngăn nước thải rỉ và bốc mùi ra môi trường.

Dùng lót các ao hồ nuôi tôm, cá

Hiện nay mô hình nuôi tôm cá trong ao, hồ lót bạt HDPE đen ngay càng trở nên phổ biến. Mô hình này có thiết kế đơn giản, độ bền cao, chống thấm tốt, thậm chí còn đảm bảo môi trường nước để cá tôm phát triển tốt. Ngoài ra phương pháp bạt lót bờ ao trong nuôi trồng thủy hải sản sẽ giúp tăng năng suất và mang lại ý nghĩa bảo vệ môi trường tốt.

Dùng chống thấm cho hồ cảnh quan hay hồ sân Golf

Bạt HDPE còn được dùng để chống thấm các hồ nước cảnh qua hoặc các hồ sân Golf, cho phép tạo cảnh quan tự nhiên đẹp, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Dùng lót đáy các ao hồ chứa nước ở khu công nghiệp

Màng chống thấm HDPE đen được dùng nhiều trong lót đáy hồ chứa nước, kiểm soát nước trong khu công nghiệp, tạo được nguồn nước ổn định, đồng thời góp phần xử lý nước thải tốt hơn.

Dùng để phủ nổi hầm Biogas

Bạt có tỷ trọng thấp nên được sử dụng để phủ trên các hồ chứa chất thải như chất thải chuồng trại chăn nuôi, các hồ xử lý nước thải nhà máy sản xuất, giúp ngăn mùi, chống ô nhiễm môi trường, chống phát sinh dịch bệnh…

Dùng để chống thấm các công trình xây dựng

Một số ví dụ trông các dự án thi công xây dựng như chống thấm đê điều, đập thủy điện, các kênh ngòi, mương nước, giúp chống thấm tuyệt hảo.

Ngoài ra thì bạt HDPE đen này còn dùng nhiều để chống thấm cho các nhà máy hóa chất, nhà máy thải xỉ, nhà máy sản xuất phân bón, bồn bể chứa xăng dầu …giúp ngăn không cho hoá chất độc hại thấm ra ngoài làm ô nhiễm nguồn nước ngầm

Nguồn bài viết : https://suncogroupvn.com/bat-hdpe-den/