Chia sẻ cách chống thấm trần nhà bị dột

Chống thấm ,chống dột là một trong những công đoạn luôn luôn cần trong mọi ngôi nhà ,mọi công trình tại Viêt Nam hiện nay.

Với thời tiết ẩm ướt và lượng mưa rất nhiều thì hầu hết mọi gia đình tại Việt Nam đều phải có lần xuất hiện sự cố bị dột trần nhà.Khi xảy ra hiện tượng này làm rất nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn và gây ra sự khó chịu nhất đình.

Tiếp tục các seria bài viết trước ,băng cản nước Sunco chúng tôi đã giới thiệu về những chia sẻ biện pháp chống thấm với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm vật tư và dịch vụ chống thấm hàng đầu tại Việt Nam.Bài viết này sau đây chúng tôi xin chia sẻ với cách bạn cáchh chống thấm trần nhà bị dột theo quy trình và cách làm chuẩn và dễ dàng nhất:

Trong thời gian gần đây, hiện tượng thấm trần nhà là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở các công trình xây dựng, nhà ở. Biểu hiện của việc trần nhà bị thấm là trên trần xuất hiện những vệt ố vàng, bị ngả màu, có những vết rạn nứt chân chim, có thể bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới.

Khi trần nhà bị thấm không nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà mà còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình khi trần nhà xuất hiện rêu mốc, bị giọt nước. Chính vì vậy cần phải có phương pháp và cách xử lý chống thấm trần nhà kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và kết cấu của cả ngôi nhà.

chống thấm trần nhà bị dột
trần nhà bị dột

Để có cách để xem link ẩn trần nhà hiệu quả thì ta cần phải xác định rõ nguyên nhân bị thấm dột là do đâu để sau đó có phương án chống thấm hợp lý.

Một số nguyên nhân chính làm trần nhà bị thấm:

Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và sự khắc ngiệt của thời tiết, có thể lắm, từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm trần.
Do các vết nứt, lỗ hở, hoặc trần đã cũ. 
Một số giải pháp khi trần nhà bị thấm :
Đối với trường hợp trần nhà bị thấm ở mức vừa phải, hiện tượng ố vàng, ngả màu còn nhẹ ta có thể sử dụng các loại sơn chống thấm, có đặc tính khô nhanh trong một vài giờ đồng hồ.
Trường hợp trần nhà bị thấm ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ lên lớp sợi thủy tình và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu.

Một số vật liệu chống thấm trần nhà bị dột thường dùng:

Sử dụng loại sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat
Các loại tấm cản nước ,tấm nhựa ngăn nước được lắp đặt khi sửa trần chống thấm
Bên trên là một vài giải pháp gợi ý cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà bị thấm dột. Nếu trong những trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục được hay là muốn việc để xem link ẩn an toàn và hiệu quả hơn thì nên nhờ đến các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là một trong những biện pháp chống thấm tường nhà bị dột hiệu quả được chúng tôi sưu tầm và bằng kinh nghiệm nhiều năm sản xuất các vật liệu và cung cấp dịch vụ chống thấm tại Việt Nam thu thập được.Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhiều thêm xin vui lòng liên hệ hotline : 0989 999 219 (Mr Thức)

Nguồn tham khảo !

Có thể bạn quan tâm đến : Báo giá băng cản nước waterstop