Hướng dân thi công màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE nhiều chức năng

Màng chống thấm HDPE là một trong những sản phẩm với chức năng chống thấm hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cao trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp…Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì người sử dụng phải biết thi công màng chống thấm HDPE đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

màng chống thấm hdpe

Yêu cầu thi công màng chống thấm hdpe 

Công tác chuẩn bị:

-Mặt bằng phải chuẩn bị đúng theo yêu cầu thiết kế của dự án, người giám sát công trình phải kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo các yếu tố sau:
-Mặt bằng thi công màng chống thấm HDPE phải được làm sạch sẽ, bề mặt bằng phẳng, không nhấp nhô hay có vũng nước, nền đảm phải chắc chắn đã được đầm kỹ.
-Nền đất trải màng chống thấm không được có sỏi hay bất kỳ vật nào sắc nhọn.
-Nền đất phải cứng, không được yếu tránh tình trạng lún sụp làm rách các mối hàn.

Tiến hành thi công

Rãnh neo:
Việc đào rãnh neo phải được tiến hành trước khi trải màng chống thấm HDPE. Mép của màng chống thấm tiếp xúc với rãnh neo cần bằng phẳng để tránh bị rách. Sau khi thi công, đổ đất lên rãnh neo theo đúng quy cách trong bản vẽ. Việc đổ đất phải thực hiện ngay lập tức sau khi trải màng chống thấm để tránh việc bắt cầu qua rãnh.
Trải màng chống thấm

Trải màng chống thấm phải thực hiện trong thời tiết thuận lợi. Nên có tới 8 – 10 nhân công để quá trình lăn trải cuộc được thuận lợi hơn. Sau khi trải xong màng HDPE thì cần lăn chính tấm màng sao cho đúng vị trí, đúng khoảng cách chóng méo để tiến hành công tác hàn. Công nhân khi trải màng cần phải kéo căng màng ra và các tấm màng cần chống mí lên nhau khoảng 10 tới 15cm.

thi công màng chống thấm

Cách hàn màng chống thấm HDPE

Công tác hàng trong quá trình thi công màng chống thấm HDPE cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay có hai phương pháp hàn phổ biến đó là phương pháp hàn nóng và phương pháp hàn đùn.
Phương pháp hàn nóng: Phương pháp này thường được áp dụng khi thi công các tấm màng chống thấm liền kề. Thiết bị sử dụng phải là thiết bị hàn nóng, và phải có khả năng tự chuyển động, được trang bị thâm bộ phận nêm nhiệt và kiểm soát tốc độ nhằm đảm bảo khả năng điều khiển hàn tốt cho thợ hàn khi thi công.

Phương pháp hàn đùn

Phương pháp hàn đùn: Phương pháp này chủ yếu áp dụng trong các trường hợp sửa chữa lỗ thủng, các lỗi hay các chi tiết đặc biệt. Nó cũng thuận tiện cho việc hàn tấm màng chống thấm đã được lắp đặt mà không cần phải có bộ phận nêm trần giống như phương pháp trên.Với phương pháp hàn đùn thiết bị cần phải có thêm bộ phận hiển thị nhiệt độ.

Trên đây là quy trình thi công màng chống thấm HDPE và cách hàn màng chống thấm này. Thi công đúng quy trình sẽ mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng màng chống thấm HDPE nhé:

Công ty cổ phần Sunco Group
Hotline : 0989 999 219 (Mr Thức)
Email : Duongthuc79@gmail.com