Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả

Chống thấm là một việc ,một công đoạn vô cùng quan trọng trong mọi công trình thi công xây dựng mà chúng ta cần chú trọng và lưu tâm đến nhất.Đây là một công đoạn nếu như không có sự chuẩn bị và làm không kỹ lượng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả có thể dẫn đến cả chết người như một số bài viết trước Sunco Việt Nam đã đề cập.

Xem thêm : Tránh được tai nạn chết người nhờ băng cản nước

Sử dụng các loại vật liệu chống thấm như băng cản nước,khớp nối PVC KN92 chất lượng là một điều chúng tôi rất muốn các bạn sử dụng trong công trình.

Ngoài việc sử dụng các vật tư chất lượng thì quy trình thi công cũng rất quan trọng.Đã chia sẻ rất nhiều ở những bài viết trước về các loại hình và thi công chông thấm ,bài viết này hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả nhất:

Đề nghị bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm:

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…
– những khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… có vẻ không cần tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả
– không có phải sử dụng nước trộn ximăng bột để ngâm hay quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.
– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các thứ râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.
– các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp công nghệ bắt buộc được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. các thứ hộp công nghệ trong những khu vệ sinh (nếu có) và tường bao buộc phải được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

Quy trình thi công chống thấm:

Công tác sắp bề mặt chống thấm

– Băm, đục sạch những lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các thứ dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

– các thứ hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các thứ phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Băm đục gỡ sạch những dăm gỗ, giấy, tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc

– Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước), đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận đa dạng chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm tấm cản nước thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù có vẻ không co ngót.

– Đối với gờ hông đà bê tông hay gờ chân tường bao quanh sàn ban công, sàn mái, mái đón tiền sảnh (cao 20-30cm) sẽ được băm sạch các thứ tạp chất, bụi bẩn để xử lý gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông. nếu các sàn bê tông là sàn lệch (khu WC, sênô), thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa (để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này).

– sử dụng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra và băm sạch hết các thứ hóa chất, sơn, tạp chất, hồ vữa ximăng dư thừa thấm sâu hay bám dính trên bề mặt bê tông kết cấu phải xử lý chống thấm.

Quy trình thi công chống thấm:

– Với việc thi công các cổ ống xuyên sàn hoạc các hộp kỹ thuật phải buộc phải hết sức thận trọng vì với các thứ điểm nối này với bên tông ví dụ thực sự không kinh nghiệm và không có vật liệu ứng dụng tốt sẽ không có thể xử lý triệt để được việc thấm thông qua các địa điểm này.

quy trình chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả
Bước 1: Thi công

– làm cho vệ sinh sạch khu vực ống và bê tông đục rãnh bê tông đục bằng chổi sắt, cọ, máy thổi bụi hoặc những loại hóa chất chuyên dụng nếu có.
– sử dụng máy đục hoặc máy khoan để đục bỏ những chỗ bê tông thừa và đục tạo rãnh quanh khu vực ống xuyên sàn và hộp công nghệ.
– Rót vữa tự chảy có vẻ không co ngót (Vữa grout) để trám kín các rãnh, lỗ đã đục
– sử dụng thêm những sản phẩm trám khe trường hợp thiết yếu.

Bước 2: các thứ điểm bắt buộc quan tâm

– Trước khi thi công các sản phẩm chống thấm thì yêu cầu làm cho sạch bề mặt là đề nghị tối thiết yếu

– bắt buộc tiến hành công tác bảo dưỡng để những khu vực đổ bù vữa để tạo bề mặt đặc trắc và tránh rạn nứt sau thi công
– bắt buộc sử dụng các loại vật liệu đúng quy cách để đạt được hiệu quả cáo nhất.

Hy vọng với những thông tin có thể là cụ thể nhất về Thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn sẽ giúp các bạn và đặc biệt là những nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng có được những thông tin cơ bản và cụ thể nhất về chống thấm cổ ống xuyên sàn.

Mọi thông tin và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP VẬT TƯ SUNCO VIỆT NAM
Địa Chỉ : B6B – Nam Trung Yên – Cầu Giấy- Hà Nội
Kho hàng: Kho 810- Vĩnh Quỳnh- Ngọc Hồi – Hà Nội
Hotline: 0989.999 219 (Mr Thức)
Email : duongthuc79@gmail.com