Những nguyên do khiến tầng hầm và các bước chống thấm hiệu quả

Một trong những hạng mục thông dụng hay sử dụng những tấm nhựa cản nước hay còn gọi là băng cản nước PVC nhiều nhất đó là hạng mục xây dựng thi công tầng hầm.Vấn đề chống thấm hạng mục tầng hầm luôn được các nhà thầu ,kiến trúc sư giám sát quan tam và chú trọng nhất .

Bên cạnh những chủ đầu tư chú trọng đến vấn đề này thì có rất nhiều người gần như là không coi trọng và gặp những sai sát như sau :

  • Thiết kế sơ sài, chưa nắm rõ được và đúng qui trình chống thấm.
  • Chủ  thầu  đổ bê tông yếu, kém chất lượng đẫn đến bê tộng bị rỗng tạo điều kiệm cho công trình bị thấm nhiều hơn
  • Quy trình chống thấm không đảm bảo giải pháp chống thấm, chất lượng chống thấm không đảm bảo, thi công chống thấm theo kieur chắm vá.ưa

Chính vì vậy từ những khó khăn trên thiết bị sử lý chống thấm băng cản nước PVC đã dần được trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay.

Công ty cổ phần Sunco Việt Nam là một trong những đơn vị xử lý chống thấm và cung cấp các sản phẩm chống thấm hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Trong 11 năm từ khi thành lập , Sunco đã cung cấp và xử lý rất nhiều công trình trên toàn quốc .

Sản phẩm băng cản nước PVC dòng V là một dòng tấm nhựa cản nước mạch ngừng bê tông,cho khe giãn là loại O và đồng thời phù hợp với mọi vị trí thấm nước bởi có rất nhiều sản phẩm giúp cho nhà thầu lựa chọn hợp lý về giá và chất lượng công dụng.

Chống thấm tầng hầm
Thi công xây dựng chống thấm tầng hầm

Về thi công chúng ta sẽ phải tiến hành các bước sau:

  • Băng cản nước chỉ đạt được hiệu quả, tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sâu bên trong bê tông. Để đảm bảo bê tông đổ phải đầm kỹ tránh bị rỗ tổ ong và sử dụng 1 số phụ gia hỗ trợ bê tông.
  • Lắp đặt Băng cản nước. Xác định vị trí của mạnh ngừng bê tông, Luôn phải đặt Băng Cản Nước ở chính giữa kết cấu thép. Định vị ván vào khuôn. Gắn vào cốt thép
  • Để quét và xử lý chống thấm cho mặt sàn và vách hầm phải đảm bảo kết cấu bê tông được ninh kết đủ thời gian.

Hy vọng với những giải pháp cũng như nguyên nhân khiến thi công chống thấm tầng hầm không hiệu quả như trên sẽ giúp các bạn quý khách phần nào có được những giải pháp và lựa chọn hợp lý nhất.