Nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm

Khi nhắc tới vật liệu chống thấm, băng cản nước trở thành một trong những vật liệu quen thuộc và ưa chuộng với khách hàng. Tuy nhiên, ngoài việc mang lại hiệu quả tích cực, thì vẫn còn đó một số công trình chưa mang lại hiệu quả cao.

Vậy, đâu là nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm?.

Hãy xem những chia sẻ dưới đây của Suncogroup Việt Nam để có một hệ thống tốt nhất nhé.

Nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm tại công trìnhthi công băng cản nước chống thấm

Tác dụng hiệu quả của băng chống thấm cho mạch ngừng bê tông là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, do quá trình thi công không đúng quy định theo yêu cầu kỹ thuật, cùng với đó là sử dụng băng cản nước không đúng loại dẫn đến những hạn chế, gây nên hiện tượng vẫn thấm nước mặc dù đã sử dụng. Dưới đây được xem là 2 nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm:

1/ Phương án thi công không đúng cách

Băng cản nước PVC sẽ phát huy hết công dụng chống thấm của mình ứng dụng vào các kết cấu bê tông thuộc khối lớn hơn là những cấu trúc bê tông nhỏ, hoặc có thiết kế phức tạp. Bởi  nếu chống thấm cho bể nước ngầm thì sử dụng tấm cản nước PVC được xem là phương án không đúng cách, lý do là do thành bê tông không có chiều dày, ngoài ra một số công trình còn thiết kế khoảng cách bê tông dày, thành bê tông hẹp khiến cho việc đổ bê tông gặp nhiều khó khăn, điều này làm cho băng cản nước bị đổ ngã kết hợp với đá cốt liệu trong đó tạo nên những ổ bọng rỗ trong mạch ngừng bê tông, làm giảm tác dụng chặn nước, chống thấm của băng cản nước.

2/ Do quá trình thi công

Quá trình thi công không đúng cách cũng là một trong những  nguyên nhân sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng vẫn thấm. Đó có thể là quá trình ghép cốt pha cao hơn quy trình thi công, khiến cho đá cốt liệu sẽ rơi xuống khi đổ bê tông, chúng sẽ đọng lại thành một lớp ở dưới trong khi xi măng lại nổi mặt trên. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên lộ rỗ khoảng 20cm phân chân mạch ngừng.

băng cản nước pvc chống thấm

Một số trường hợp khác làm mất nước bê tông do ghép cốt pha không kín, gây ra hiện tượng bọng rỗ, hoặc là các phần thép thừa không xử lý…người thi công thường có thói quen nhét vào khe giữa nền để làm kín nhằm mục đích tránh mất nước. Tuy nhiên, đó lại là nguyên nhân gây rỗ dẫn đến hiện tượng thấm nghiêm trọng.

Trên đây là những nguyên nhân vì sao khi sử dụng băng cản nước pvc rồi mà vấn thấm. Hi vọng những chia sẻ của Suncogroup Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, tránh khỏi những hiện trạng trên.

Chúc các bạn có một công trình chống thấm hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm vật tư băng cản nước chống thấm vui lòng liên hệ

Hotline : 0989 999 219 (Mr Thức)

Email : Duongthuc79@gmail.com

Địa chỉ Suncogroup Việt Nam: Số 1, ngách 765/1 Nguyễn Văn Linh , P. Sài Đồng, Quận Long Biên , Hà Nội

Chi nhánh HCM : 789 Lê Thị Riêng – phường Thới An – Quận 12 – TPHCM

Chi nhánh Đà Nẵng : 479 Trường Sơn – Quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng