3 lý do nên sử dụng bạt lót hồ ao tôm trong nông nghiệp

Lý do bạt lót hồ ao tôm được người dân ưa chuộng?

Nuôi tôm trong ao lót bạt là hình ảnh bắt gặp khá quen thuộc trong những năm gần đây. Ngoài những lợi ích thông thường như cải thiện hiệu quả trong sản xuất thì bài viết hôm nay của chúng tôi Suncogroup sẽ chia sẻ phân tích cho bạn tại sao người dân luôn lựa chọn bạt lót hồ ao tôm.

ao nuôi tôm trên bạt lót
ao nuôi tôm trên bạt lót

Bài viết này sau đây Suncogroup Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn những lý do mà bạn nên sử dụng bạt lót trong việc nuôi tôm của trang trại hay gia đình nhà mình.

Vì sao nên sử dụng bạt lót hồ ao tôm trong quá trình nuôi tôm?

  • Tôm thường được người dân sống ở khu vực ven biển nuôi do có nguồn nước lợ và nước biển. Ao tôm được làm trong đất nhiễm phèn nên thường có độ pH rất thấp, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình nuôi tôm sau này. Còn với những ao tôm được xây dựng trong vùng đất cá thì thường bị thấm nước, khả năng giữ nước kém.
  • Chưa kể những ao tôm được nuôi tại vùng trũng thường khiến cho người dân gặp rất nhiều khó khăn để thoát nước và thu hoạch, việc không làm khô hoàn toàn khiến cho đáy ao không đảm bảo chất lượng, tích tụ mầm bệnh gây bệnh cho tôm ở mùa sau.
  • Sử dụng bạt lót hồ tôm chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục những tình trạng trên, cách thức nuôi tôm này đang được người dân ưa chuộng và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản khi không chỉ mang lại hiệu quả về sản lượng mà còn mang đến nhiều chức năng dưới đây:

Lợi ích bạt lót hồ tôm mang lại khi nuôi tôm:

  • Sử dụng bạt lót hồ ao tôm là cách tốt nhất để ngăn cản nước ao nuôi tôm với mặt đất phèn, tránh được tình trạng pH thấp ở đáy làm làm giảm quá trình nuôi tôm, nhất là vào mùa mưa lớn.
  • Người dân sẽ dễ dàng quản lý chất lượng nước ao hơn vì không có những ảnh hưởng xấu từ đáy đất ao với bờ ao. Nhờ có bạt lót mà người nuôi có thể kiểm soát tình trạng thoát nước từ ao ra ngoài những khu vực khác, ngăn chặn sự xâm nhập mặn của các khu vực lân cận xung quanh.

thi công bạt lót hồ ao tôm

  • Sử dụng lớp lót sẽ giúp cho người nuôi giảm được thời gian và công sức trong quá trình làm sạch và chuẩn bị ao cho mùa vị mới. Do đó, số lượng mùa vụ của mỗi năm cũng tăng lên mang lại năng suất ao cao hơn.
  • Lớp bạt lót hồ ao tôm cũng làm giảm tình trạng xói mòn của bờ ao do sóng nước, giảm chi phí bảo trì, sửa chữa ao trong quá trình nuôi tôm. Ao bạt còm giúp cho việc sục khí mạnh hơn, hỗ trợ mật độ thả cao hơn nhiều so với việc nuôi tôm thông thường.
  • Do có lơp lót nên tôm sau thu hoạch cũng sạch hơn, không bị bám đất bùn, tôm sạch nên sẽ có giá trị cao hơn.

Sử dụng bạt lót hồ ao tôm mang đã góp phần tăng năng suất trong lĩnh vực nuôi tôm nói riêng và nuôi trồng thủy sản nói chung.

Hy vọng bài viết của các chuyên viên SunCo Group sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị của sản phẩm này. Chúc các bạn đạt năng suất nuôi tôm cao khi sử dụng!.