Có nên dùng tấm nhựa cản nước cũ ?

Băng cản nước hay tấm ngăn nước PVC đã là một trong những vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến tại các công trình thi công tại Việt Nam hiện nay.Đây là một loại vật liệu xây dựng vô cùng quan trọng và cần thiết trong xây dựng bởi rất nhiều ưu điểm và tác dụng của nó như:

  • Kết nối các mạch ngừng dính trong bê tông công trình
  • Tạo ra những vách nối giúp cho độ kết đính bê tông tốt nhất
  • Giúp cho tường nhà ,các lỗ gạch tường có độ chống thấm hiệu quả
Băng cản nước
Băng cản nước rất quan trọng trong thi công

Trên thị trương hiện nay có rất nhiêu loại băng cản nước chống thấm được sản xuất từ nhiều nhà Sản Xuất như Minh Nhât,Sunco ,Vĩnh Tiến…

Việc tìm nguồn cung cấp các sản phẩm băng cản nước chống thấm đặc biệt rất quan trọng đối với các nhà thầu công trình đặc biệt là xây dựng các cao ốc ,đê điều ,tầng hầm..Nếu như mua mới và hàng chất lượng thì giá nhà sẽ tăng lên làm cho việc kinh doanh khó khăn.

Băng cản nước PVC Sunco
Sunco nhà cung cấp băng cản nước chất lượng

Từ xu thế đó việc suy nghĩ đến mua các loại băng cản nước cũ được phi tang hoặc là đồ đã sử dụng ở các công trình xuống cấp được bán ra ngoài thị trường với giá thành rất rẻ.

Vì lựa ích trước mắt lợi ích về mình mà một số các nhà thầu ,kĩ sư phụ trách công trình đã nhập những lô hàng băng cản nước giá rẻ với chất lượng kém giúp khiến cho công trình sẽ có những hậu họa khôn lường sau này.

***Sử băng cản nước cũ giá rẻ sẽ như thế nào?

Băng cản nước chống thấm là thiết bị hỗ trợ chống thấm mạch ngừng trong thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam độ ẩm cao hiện có. Tình trạng hạn gỉ, ăn mòn của nguyên vật liệu là điều không thể tránh khỏi.

– Băng cản nước được sơn sửa, hàn lại nên hình thức mới nếu bạn không chú ý và biết về kỹ thuật kiểm tra chất lượng thì yếu kém, cũ kỹ, những nếu mông má lại có thể bán được giá cao. Vì thế khi kiểm tra sản phẩm các nhà thầu xây dựng không nên chỉ nhìn bề ngoài mà phải kiểm tra cả khối lượng và chất lượng bên trong.

– Khả năng chống thấm cực kém dẫn đến các mạch ngừng bê tông không kết dính chặt lại được với nhau. Từ đó làm cho chất lượng công trình bị giảm đi .

Đặc biệt khi chất lượng công trình giảm đi ,các hiện thấm dột sẽ xảy ra vào thời gian sau này và khiến cho thẩm mỹ ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống sau này bị giảm đi

– Tuổi thọ và độ bền sẽ giảm đi nếu như băng cản nước chất lượng sử dụng cho ngôi nhà hay công trình tuổi thọ lên tới 100 năm 

Hy vọng với những chia sẻ về những tác hại như trên sẽ giúp các quý khách đặc biệt là các nhà thầu ,kỹ sư giám sát trong ngành xây dựng thấy được tác hại của những băng cản nước cũ giá rẻ nếu như sử dụng chúng sẽ gây hại lớn cho tương lai sau này.

Đừng vì những lợi ích trước mắt mà có thể mang hại đến tính mạng cũng như sự chắc chắn của công trình đang xây dựng ngay lúc này và cho tương lai.

Công ty cổ phần vật tư Sunco Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại băng cản nước chống thấm chất lượng và uy tín nhất thị trường Việt Nam

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất vui lòng liên hệ hotline : 0989 999 219 (Mr Thức)

Xin cảm ơn 

Có thể bạn quan tâm đến : Màng chống thấm HDPE giá rẻ