【Tìm Hiểu 】Cách Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả

Công trình nhà ống và các tòa nhà cao tầng là một trong những công trình xây dựng đang được phát triển nhanh chóng tại Việt Nam . Với sự phát triển của xã hội và kinh tế dịch vụ công sở tăng mạnh thì việc các tòa nhà được xây dựng nhanh chóng là một sự hiện nhiên.

Tầng thượng hay sân thượng là hạng mục mà tất cả các công trình cao tầng đều phải có .Với thời tiết độ ẩm cao ,mưa nhiều như ở Việt Nam thì việc giải quyết chống thấm hạng mục sân thượng là vô cùng quan trọng.

Khi sân thượng được chấm thấm tốt thì đồng nghĩa với việc các tầng dưới sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thấm và tạo nên sự vững chức cho tòa nhà hay ngôi nhà dân dùng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp các vật liệu chống thấm ,băng cản nước Sunco Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chống thấm sân thượng.

Một trong những phương án mà Sunco đã làm và thực hiện thành công, hôm nay xin chia sẻ đến quý vị các ban và đặc biệt những ai đang hoạt động làm việc trong lĩnh vực xây dựng:

 

Nguyên nhân sân thượng bị thấm :

Nguyên nhân: thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời

Quy trình chống thấm sân thượng hiệu quả :

– Bước 1 : Lột bỏ toàn bộ gạch và làm sạch bằng các dụng cụ như máy chà,bàn chải sắt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt.

– Bước 2 : Nấu sôi dầu hắc (nhựa đường) và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn(có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bêton(thực hiện việc này vào trưa nắng thật gắt).Nên nhớ,phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

– Bước 3 : Sau 2 ngày phơi nắng,Tạo độ dốc và lót gạch.Trám roong.Phủ bạt và tưới nước trên bạt hai lần/ngày với hai chu kỳ như vậy.

– Có những vị trí sàn mái bị nứt,thấm nước nghiêm trọng.Chúng tôi phải dùng mũi khoan tạo thành các tổ ong trên sàn,dùng ống khò gas để làm khô sàn rồi mới thực hiện được việc chống thấm

chống thấm sân thượng hiệu quả

– Thực ra,nó là một cách tiết kiệm chi phí vì so sánh với các loại vật liệu khác thì tốn kém hơn nhiều.Dầu hắc khi gặp nắng nóng thì nở,chảy và thẩm thấu vào tất cả các khe nhỏ nhất tạo ra một tấm bạt chống thấm dưới gạch sàn mà thôi.

Tốt nhất,nên thuê thợ chuyên nghiệp thực hiện và đảm bảo chắc chắn việc tạo độ dốc là ưu tiên hàng đầu(thoát hết nước sau khi trời mưa)Các vị trí tiếp giáp với vách tường,chân cầu thang phải lấy hết lớp hồ tô và tạo dốc trượt nước.

Một số lưu ý khi bạn chống thấm sân thượng:

– Nếu là sàn be-tong bình thường thì đơn giản hơn nhiều.

– Nếu sàn sân thượng nhà bạn sử dụng vật liệu sàn sắt tiền chế,lót tole đổ bê tông giả thì sự co giãn là rất lớn và khó xử lý.

Trên là những nguyên nhân ,cách làm quy trình và lưu ý khi bạn cần xử lý chống thấm sân thượng mà Sunco đã tập hợp và tham khảo cũng như thực hiện thành công với nhiều dự án

Để được tư vấn và hỗ trợ cũng như liên hệ sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ :

– CÔNG TY CP VẬT TƯ SUNCO VIỆT NAM
– Địa Chỉ : B6B – Nam Trung Yên – Cầu Giấy- Hà Nội
– Kho hàng: Kho 810- Vĩnh Quỳnh- Ngọc Hồi – Hà Nội
– Hotline: 0989.999 219 (Mr Thức)
– Email : duongthuc79@gmail.com